PHÂN BIỆT 11 KHUÔN LÀM BÁNH

>>> Phân biệt 11 loại KHUÔN LÀM BÁNH <<<
Đây là kiến thức cần thiết dành cho nguời mới bắt đầu.
-------------------------------
1. Khuôn gato cơ bản
Khuôn có nhiều hình cơ bản như tròn, vuông, chữ nhật, sao, tim, hoa,… với các kích thước khác nhau, có khuôn đế rời, đế liền.

2. Khuôn ring
Là những loại khuôn tròn có thể tháo ra với những đường kính và chiều cao khác nhau. Thường được dùng để làm khuôn cho những loại bánh như mouse, pudding,…

3. Khuôn tart
Là loại khuôn nông, có các cạnh là đường viền và có thể tháo rời đế hoặc đế liền. Khuôn phổ biến ở dạng hình trong nhưng hiện nay còn có nhiều khuôn hình vuông và chữ nhật.

4. Khuôn loaf, khuôn bánh gối
Khuôn có hình chữ nhật với hai loại có nắp và không có nắp, chống dính hoặc không chống dính, thường được sử dụng để làm các loại bánh mì gối quen thuộc ở Việt Nam.

5. Khuôn Madeleines
Là tên gọi của một loại khuôn dùng để làm bánh hình vỏ sò có tên gọi là madeleines.

6. Khuôn Muffins, Cupcake
Khuôn có hình dạng cơ bản là hình cốc lõm với mỗi khuôn có từ 6, 12, tới 24 cốc giống nhau về hình dáng và tùy theo từng loại thì kích thức sẽ khác nhau. Khuôn để làm các loại bánh cupcake hay muffins và thường được lót cup giất để bánh không bị dính và có thể di chuyển dễ dàng.

7. Khuôn dạng khay phẳng
Khuôn khay phẳng có đáy khá nông với các hình vuông, chữ nhật, tròn… Khuôn khay này dùng để làm các loại bánh cuộn hay có thể thay thế làm khay nướng cookies cũng rất hợp lý bạn nhé.

8. Khuôn Springform
Là loại khuôn có thể tháo rời đế ra và được dùng để làm các loại bánh như cheesecake hay bánh có kết cấu mền khó bỏ ra khỏi khuôn. Khuôn có các hình phổ biến như tròn, vuông, tim,..

9. Khuôn Chiffon
Khuôn có dạng sâu và có ống ở chính giữa thường dùng để làm các loại bánh có độ nở cao và bông xốp. Dùng để làm các loại bánh chiffon hay angel food cake. Khuôn có khả năng tháo đế để dễ dàng tách bánh ra khỏi khuôn.

10. Khuôn Bundt
Là loại khuôn khá phổ biến ở phương Tây và là một dạng đặc biệt của khuôn chiffon. Khuôn bundt ở cạnh thường có nhiều hoa ăn khác nhau tạo nên nhiều hình trang trí cho bánh.

11. Khuôn bánh trung thu
Là loại khuôn với nhiều hình dáng hoa văn và kích thước khác nhau, vô cùng phong phú và đa dạng về chủng loại và được sử dụng vào mỗi dịp trung thu về. 
-------------------
Tất cả kiến thức trên đều rất cần thiết cho những bạn mới làm bánh. Hy vọng những chia sẻ của Linh có thể giúp các bạn lựa chọn đuợc loại khuôn phù hợp với món bánh cần làm. Chúc các bạn thành công! ^_^

Bình luận của bạn